kinh nghiêm săn tuyết mùa đông 2018-2019
Ngày đăng: 06/12/2018
Lượt xem: 514
     
để săn tuyết sapa du khách cần liên tục cập nhật thông tin về thời tiết, chuẩn bị quần áo ấm và sức khỏe để có thể sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào.
                                       Kinh nghiệm săn tuyết Sa Pa 2018-2019

Thời điểm lý tưởng nhất để lên Sa Pa săn tuyết là vào cuối đông 2018 và đầu xuân 2019 .Mọi năm, băng giá thường xuất hiện trên đỉnh Fansipan,tuy nhiên nhiều khả năng năm nay tuyết sẽ rơi nhiều trên khu vực đèo Ô Quy Hồ.

Không phải địa điểm nào ở Sa Pa cũng có tuyết.Theo kinh nghiệm của Tour Sinhcafe,năm nay tuyết sẽ rơi nhiều ở khu vực Fansipan,núi Hoàng Liên Sơn, thác Bạc và đèo Y Tý.Các điểm này không cách quá xa trung tâm thị trấn SaPa, bạn có thể di chuyển dễ dàng bằng xe máy.
Tuyết thường xuất hiện ở Sa Pa khi nhiệt độ xuống mức 0 độ C hoặc thấp hơn.Tuy nhiên,do ảnh hưởng của không khí lạnh nên nhiệt độ cũng thay đổi khá bất ngờ,nếu bạn có ý đinh đi
Tour Sapa ngắm tuyết, nên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết trên tivi hoặc các ứng dụng thời tiết trên điện thoại thông minh
Thời điểm lý tưởng nhất để chụp tuyết là buổi sáng khi mặt trời chưa lên cao, các bông tuyết chưa bị tan chảy. Nếu chịu khó, bạn có thể đi lên những đỉnh núi cao, ít người qua lại để chụp được những bức ảnh ấn tượng hơn.
Các thiết bị chụp ảnh cũng có thể bị ướt khi tuyết tan. Bạn nên chuẩn bị sẵn túi nylon và các dụng cụ bảo vệ cần thiết cho máy móc của mình.
Để đảm bảo an toàn, bạn nên đi theo nhóm,luôn sạc đầy pin điện thoại để giữ liên lạc trong những trường hợp khẩn cấp.
Những bạn sống ở miền Bắc thì đã quen với thời tiết lạnh mùa đông.Tuy nhiên những bạn ở miền Nam hoặc miền Trung thì nên chuẩn bị cẩn thận quần áo ấm. Áo khoác nên là loại chống mưa, có mũ trùm đầu. Quần nên chọn loại trơn, không bám tuyết để mặc ngoài và quần len ấm mặc bên trong. Giày đi tuyết cũng rất quan trọng, bạn nên chọn loại cổ cao, tránh trơn trượt và có thể chống thấm.
Ngoài ra bạn cũng nên mang theo miếng dán giữ nhiệt, dầu gió, thuốc cảm và các vật dụng giữ ấm cần thiết như khăn quàng, bao tay, tất…
Trong điều kiện tuyết rơi nhiều, bạn cũng nên cẩn thận khi lái xe. Hạn chế đi nhanh, tuyệt đối không phanh gấp và đừng bơm lốp xe quá căng. Hãy chọn loại mũ bảo hiểm có kính chắn phía trước để không bị tuyết rơi làm cản tầm nhìn.
Du khách thích thú với đắp người tuyết ở Sa Pa Nhiều nhóm du khách đến với thị trấn miền núi của tỉnh Lào Cai du lịch gặp may khi đi đúng dịp tuyết rơi. Họ hào hứng vui đùa chụp ảnh với cảnh vật nhuộm màu trắng xóa.

Về trang trước   
Liên hệ hotline hỗ trợ 24/24 Tel:0817996566-0946641977
Tour Sinhcafe ở Hà Nội